Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24/9

Ngày 9/9, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì Họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Họp báo có đồng chí Lê Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy; Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Họp báo tuyên truyền Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV sẽ diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24/9 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết các dân tộc; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; đảm bảo quốc phòng, an ninh; xây dựng tỉnh Sơn La phát triển xanh, nhanh và bền vững”. Đại hội sẽ có 348 đại biểu chính thức tham dự, trong đó có 49 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV; 299 đại biểu được bầu từ Đại hội của 17 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tham gia ý kiến vào văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tại Họp báo, đại diện các cơ quan báo chí và phóng viên đã trao đổi một số ý kiến về công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; việc bố trí người phát ngôn cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền; các hoạt động bên lề của Đại hội và một số quy định tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên tác nghiệp tại Đại hội đảm bảo tiện lợi, nhanh chóng…

Đại biểu tham gia ý kiến tại Họp báo

Phát biểu tại Họp báo, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí, đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí tập trung phản ánh thành tựu kinh tế - xã hội đạt được trong nhiệm kỳ, đặc biệt là các khâu đột phá của tỉnh; tuyên truyền các điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực, các phong trào thi đua của các đơn vị, địa phương hướng tới Đại hội; phản ánh không khí đoàn kết, dân chủ của Đại hội và tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của nhân dân hướng về Đại hội...

Nguồn: http://www.baosonla.org.vn/