Thông tin về lãnh đạo Sở

Căn cứ Nghị định số 24/2014/NĐ-CP ngày 04/4/2014 của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

Căn cứ Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT-BCT-BNV ngày 30/6/2015 của  Bộ Công Thương và Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn về công thương thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện;

Căn cứ Quyết định số 34/2018/QĐ-UBND ngày 16 tháng 10 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Công Thương.

Căn cứ Quy chế làm việc của Sở Công Thương và Biên bản họp Tập thể lãnh đạo Sở tại cuộc họp ngày 05/3/2020,

Phân công nhiệm vụ trong Tập thể lãnh đạo Sở như sau:

1. Đồng chí Nguyễn Văn Bắc

Là người đứng đầu Sở Công Thương, có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành mọi hoạt động của Sở; chịu trách nhiệm trước Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ Công Thương và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Sở Công Thương theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

- Trực tiếp chỉ đạo, điều hành công tác: Bảo vệ chính trị nội bộ; Quốc phòng - An ninh; Công tác thanh tra, kiểm tra; Tổ chức bộ máy; quy hoạch, đào tạo cán bộ; Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của ngành; Quản lý nhà nước về điện lực, năng lượng mới, năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng. Bảo vệ môi trường lĩnh vực năng lượng;

- Trực tiếp phụ trách các đơn vị: Phòng Kế hoạch - Tài chính - Tổng hợp; Phòng Quản lý năng lượng.

- Chủ tịch Hội đồng: Thi đua khen thưởng; Nâng lương, xếp ngạch công chức, viên chức.

- Là chủ tài khoản thứ nhất của Cơ quan Sở.

- Chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình cải cách hành chính của Sở theo mục tiêu và nội dung chương trình cải cách hành chính của Ủy ban nhân dân tỉnh. Trưởng ban Cải cách hành chính Sở.

- Chỉ đạo tổ chức thực hiện chính sách, chương trình, kế hoạch, đề án xây dựng phát triển mạng lưới điện nông thôn tại các xã trên địa bàn tỉnh, đánh giá công nhận xã đạt tiêu chí về điện theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

- Chỉ đạo tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm về giám định, đăng ký, cấp giấy phép, chứng chỉ, chứng nhận trong phạm vi lĩnh vực phụ trách.

- Thực hiện nhiệm vụ khác do Bộ Công Thương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao.

2. Ông Đoàn Văn Châu - Phó Giám đốc Sở

Giúp Giám đốc Sở và chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ được phân công, như sau:

- Là chủ tài khoản thứ hai của Cơ quan Sở.

- Giúp Giám đốc Sở theo dõi, chỉ đạo lĩnh vực văn phòng, bao gồm: Quản trị, hành chính của Sở; Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác dân vận chính quyền.

- Tham mưu gúp Giám đốc Sở về lĩnh vực tài chính của Sở (trừ Chương trình cấp điện nông thôn); công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến ngành Công Thương theo quy định và theo sự phân công hoặc ủy quyền của UBND tỉnh.

- Trực tiếp phụ trách: Văn phòng Sở; Thanh tra Sở.

- Trưởng Ban chỉ đạo, quản lý hệ thống chất lượng ISO của Cơ quan Sở; Giúp Giám đốc Sở chỉ đạo, đôn đốc công tác Cải cách hành chính của Sở;

- Chủ tịch Hội đồng xét duyệt đề tài, sáng kiến cấp cơ sở của Sở.

- Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Sở;

- Tham gia thành viên các ban chỉ đạo, tổ công tác theo sự phân công của UBND tỉnh và Giám đốc Sở.

- Thực hiện nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở trực tiếp chỉ đạo hoặc ủy quyền bằng văn bản.

3. Ông Nguyễn Đình Phong - Phó Giám đốc Sở

Giúp Giám đốc Sở và chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ được phân công, như sau:

- Theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực quản lý công nghiệp; khuyến công, bao gồm: Cơ khí, luyện kim; công nghiệp khai thác mỏ và chế biến khoáng sản (trừ khoáng sản làm vật liệu xây dựng và sản xuất xi măng); Hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, các loại máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật an toàn lĩnh vực công nghiệp; Công nghiệp tiêu dùng, công nghiệp thực thẩm, và công nghiệp chế biến khác; Quản lý cụm công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ; An toàn thực phẩm trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp; Về kỹ thuật, khoa học công nghệ, chất lượng sản phẩm ngành công thương quản lý; Bảo vệ môi trường, sản xuất sạch hơn trong lĩnh vực công nghiệp; các hoạt động của Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp.

- Trực tiếp phụ trách: Phòng Quản lý công nghiệp; Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp.

- Chủ tịch Hội đồng Khoa học và công nghệ cấp cơ sở ngành Công Thương.

- Chỉ đạo tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm về giám định, đăng ký, cấp giấy phép, chứng chỉ, chứng nhận trong phạm vi trách nhiệm được phân công.

-  Thực hiện nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở trực tiếp chỉ đạo hoặc ủy quyền bằng văn bản.

4. Bà Đỗ Thị Bích Châu - Phó Giám đốc Sở

Giúp Giám đốc Sở và chịu trách nhiệm về nhiệm vụ được phân công, như sau:

- Giúp Giám đốc Sở theo dõi, thực hiện quản lý nhà nước về các lĩnh vực thương mại, hợp tác quốc tế; bao gồm: Lưu thông hàng hoá trên địa bàn tỉnh; xuất, nhập khẩu; thương mại biên giới; xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm; dịch vụ thương mại; hội nhập kinh tế quốc tế; quản lý cạnh tranh, chống bán phá giá; chống trợ cấp; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường lĩnh vực thương mại; triển khai thực hiện kế hoạch, chương trình, đề án, dự án về lĩnh vực thương mại theo quy định và theo sự phân công hoặc ủy quyền của UBND tỉnh.

- Trực tiếp phụ trách: Phòng Quản lý Thương mại – Hợp tác quốc tế.

- Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ;

- Chỉ đạo tổ chức thực hiện chính sách, chương trình, kế hoạch, đề án xây dựng phát triển mạng lưới chợ nông thôn tại các xã trên địa bàn tỉnh, đánh giá công nhận xã đạt tiêu chí về chợ theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.