Công tác rà soát chuẩn bị triển khai hoạt động khuyến công địa phương năm 2020
 Ngày 17/2/2020 Trung tâm khuyến công và TVPT Công nghiệp đã có buổi làm việc rà soát lại danh mục đầu tư máy móc thiết bị đăng ký hỗ trợ kinh phí khuyến công của Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu TND địa chỉ mới tại Bản Phát, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La thuộc chương trình Đề án khuyến công địa phương triển khai năm 2020, (di chuyển từ địa điểm cũ tại Nhà máy may Cò Nòi, tiểu khu 32, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La lên địa điểm mới từ tháng 11/2019).

Cùng đồng hành với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La nói chung, các Công ty may nói riêng, ngay sau tết nguyên đán lãnh đạo, cán bộ, công nhân Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu TND đã tổ chức khai xuân và thể hiện quyết tâm phấn đấu thực hiện theo kế hoạch của đơn vị năm 2020.

Với 05 chuyền may, việc lao động trở lại sau kỳ nghỉ tết nguyên đán là bài toán khá phức tạp đối với doanh nghiệp, theo lời lãnh đạo đơn vị cho biết sau kỳ nghỉ dài tết nguyên đán và bệnh dịch Covid- 19 cũng đã ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất của đơn vị, vì hầu hết cán bộ công nhân đơn vị là nữ, đa số con còn nhỏ, dẫn đến một số công nhân đã không có nơi gửi và xin nghỉ ở nhà.

Theo kế hoạch đơn vị sẽ bắt đầu ổn định số lượng công nhân vào đầu tháng 3 đồng thời đơn vị sẽ rà soát lại danh mục máy móc thiết bị dự kiến đầu tư phù hợp với nhu cầu hoạt động sản xuất của Doanh nghiệp đi vào sản xuất đáp ứng nhu cầu sản phẩm theo đơn đặt hàng, Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu TND cũng trao đổi và kiến nghị xin điều chỉnh lại danh mục máy móc thiết bị hỗ trợ theo kinh phí khuyến công địa phương năm 2020./.

Đ/c Lưu Thị Thu Hiền - Trung tâm khuyến công và TVPTCN.