Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập8
Tổng số người xem 258570
Tổng số lượt xem 740615
Hội nghị tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm ngành Công Thương
Đăng lúc 2018-09-25 15:01:45

Ngày 18-19/9/2018 tại 02 huyện Mộc Châu và Yên Châu, Sở Công Thương tỉnh Sơn La đã  phối hợp với Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương tổ chức "Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho công chức quản lý nhà nước, doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương". Tổng số học viên tham gia 02 Hội nghị tập huấn là 300 học viên.

(Hình ảnh: Hội nghị tập huấn tại huyệnYên Châu)

Tại buổi tập huấn các công chức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cấp xã và cấp huyện, các doanh nghiệp và hộ kinh doanh thực phẩm thuộc ngành Công Thương đã được các giảng viên trường cao đẳng công nghệ thực phẩm - Bộ Công Thương  phổ biến các kiến thức:

- Các khái niệm cơ bản có liên quan đến an toàn thực phẩm

- Mối nguy và các mối nguy gâu ô nhiễm thực phẩm

- Các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

- Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh.

- Phổ biến các văn bản pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm: Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 08/2018/NĐ-CP sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương…

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức đảm bảo VSATTP cho người chế biến, kinh doanh thực phẩm.

 

 

(Hình ảnh: Hội nghị tập huấn tại huyện Mộc Châu)

Kết thúc Hội nghị tập huấn, các học viên được Phòng Kinh tế và Hạ tầng cho làm bài kiểm tra. Nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.

                                                                                           Phòng KTMT

 

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng