Sở Công Thương triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 19/1, Sở Công Thương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và đại diện các doanh nghiệp,  thương nhân sản xuất và kinh doanh về công nghiệp, thương mại trên địa bàn tỉnh.

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng sản xuất công nghiệp của tỉnh vẫn cơ bản duy trì ổn định. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 13,5% so với năm 2019. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 21.606 tỷ đồng (theo giá hiện hành). Hoạt động xúc tiến thương mại, xuất khẩu đã phát huy hiệu quả thiết thực. Tổng mức bán lẻ hàng hóa năm 2020 ước đạt 20.217 tỷ đồng; đã xuất khẩu 16 sản phẩm nông sản sang thị trường 14 nước, tổng giá trị hàng hóa nông sản của tỉnh tham gia xuất khẩu đạt 112 triệu USD. Hoàn thành cấp điện cho hơn 11.000 hộ góp phần nâng tỷ lệ hộ được sử dụng điện đạt 97,5% (năm 2020), hoàn thành chỉ tiêu cấp điện nông thôn do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đề ra.

Năm 2021, ngành Công Thương tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm, xuất khẩu. Đẩy mạnh thu hút đầu tư, khai thác, phát huy tiềm năng và nâng cao giá trị gia tăng các ngành công nghiệp thế mạnh của địa phương. Tăng cường tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, triển khai phương án sản xuất, kinh doanh. Phấn đấu chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 10% so với năm 2020. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống đạt 24.200 tỷ đồng; giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu 160 triệu USD; 98% số hộ được dùng điện sinh hoạt an toàn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Minh đánh giá cao những kết quả của ngành Công Thương đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời đề nghị, ngành Công Thương tiếp tục xây dựng kế hoạch chi tiết, các giải pháp cụ thể, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển công nghiệp, thương mại. Huy động các nguồn lực, lồng ghép các chương trình, dự án để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình điện nông thôn, đảm bảo cấp điện an toàn ổn định. Tập trung chấn chỉnh công tác quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng, vận hành thủy điện, điện mặt trời. Đẩy mạnh hoạt động thương mại, đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu hàng hóa cho tiêu dùng và phục vụ hoạt động sản xuất, quảng bá, kết nối, tiêu thụ sản phẩm để đảm bảo tiêu thụ hết các sản phẩm hàng hóa của tỉnh. Thực hiện cải cách hành chính theo hướng đơn giản hóa, công khai, minh bạch, tăng cường giải quyết thủ tục hành chính theo hệ thống điện tử; kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, doanh nhân, HTX để đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Nhân dịp này, Bộ Công Thương tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 14 cá nhân; Sở Công Thương tặng Giấy khen cho 28 tập thể có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực công thương năm 2020.

Ảnh:Đồng chí Lê Hồng Minh - Phó chủ tịch UBND tỉnh chuyển trao Bằng Khen của Bộ trưởng bộ Công Thương

Ảnh: Các tập thể tặng Giấy khen của Giám đốc Sở

Văn phòng Sở./.