ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

Lễ công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Nhãn Sơn La” và cắt băng khởi hành lô nhãn Sông Mã - Sơn La xuất khẩu sang thị trường EU và Vương quốc Anh năm 2021

Ngày 21/7, tại huyện Sông Mã, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Nhãn Sơn La” và cắt băng khởi hành lô nhãn Sông Mã - Sơn La xuất khẩu sang thị trường EU và Vương quốc Anh năm 2021.

Dự Lễ công bố có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Tô Quang Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ); lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố; đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp HTX.

 

Những năm trở lại đây, sản phẩm nhãn Sơn La đã được người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh và nước ngoài ưa chuộng, đánh giá cao. Năm 2021, diện tích nhãn toàn tỉnh khoảng 19.224 ha; trong đó, tập trung tại các huyện như: Sông Mã, Mai Sơn, Yên Châu, Mường La..., sản lượng ước đạt 98.500 tấn; trong đó, 2.200 ha nhãn đủ điều kiện xuất khẩu, với sản lượng gần 22.000 tấn, chủ yếu xuất khẩu sang các thị trường Trung Quốc, Úc, Mỹ, Châu Âu... Riêng huyện Sông Mã có trên 7.200 ha nhãn; trong đó, gần 5.900 ha đã cho thu hoạch, sản lượng trên 55.800 tấn, chiếm hơn 55% tổng sản lượng nhãn toàn tỉnh. 

 

 

 

Tại Lễ công bố, lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ đã trao Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Nhãn Sơn La” cho lãnh đạo UBND tỉnh và trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu “Nhãn Sơn La” cho lãnh đạo huyện Sông Mã; Sở Khoa học và Công nghệ trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu cho 25 HTX trên địa bàn huyện; đại diện các doanh nghiệp, HTX đã ký kết biên bản ghi nhớ về sản xuất, tiêu thụ nhãn.

 

 

 

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Hoàng Quốc Khánh cảm ơn Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Nhãn Sơn La”. Đây là sự khẳng định về danh tiếng và chất lượng nông sản của tỉnh, góp phần hoàn thiện khung pháp lý, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động cung cấp các sản phẩm từ quả nhãn của tỉnh vươn ra thị trường trong nước và quốc tế, hướng tới mục tiêu nâng cao thu nhập, đời sống của người dân.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ; sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp, HTX, các hộ nông dân đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản; quản lý và phát huy hiệu quả các văn bằng bảo hộ sản phẩm của tỉnh đã được cấp. Các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp, HTX, siêu thị... tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, cộng tác với tỉnh Sơn La trong triển khai kế hoạch sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản. Các sở, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố đẩy mạnh phát triển sản xuất, chế biến; tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản...

 

 

 

Cũng trong dịp này, các đại biểu đã cắt băng khởi hành lô nhãn Sông Mã - Sơn La tiêu thụ tại thị trường EU, Vương quốc Anh năm 2021 và trồng cây tại khu đô thị mới thị trấn Sông Mã; thăm cơ sở làm long nhãn của HTX Hoa Mười, xã Chiềng Khong (Sông Mã).

 

Nguồn: Báo Sơn La

 

Đăng nhập
Cổng thông tin điện tử Sở Công Thương tỉnh Sơn La 
Địa chỉ: Khu trung tâm hành chính tỉnh - khu quảng trường tây bắc, thành phố Sơn La tỉnh Sơn La
Điện thoại: 0212.3852268 - Email: sct@sonla.gov.vn
Giấy phép xuất bản số: Số 06/GP- TTĐT, ngày 13/10/2016 của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Sơn La
Designed by VNPT
 Chung nhan Tin Nhiem Mang