ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2021

Ngày 15/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên, UBND tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh năm 2021 theo hình thức trực tiếp và kết hợp trực tuyến tới trên 40 điểm cầu trong và ngoài nước.    

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo một số cơ quan Đại sứ quán, Lãnh sự quán, Tham tán thương mại của nước ngoài tại Việt Nam và của Việt Nam tại nước ngoài; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu Sơn La, dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Công Thương, các doanh nghiệp, HTX, siêu thị VinMart, chuỗi siêu thị VinMart+.

 

Năm 2021, tình hình thời tiết không thuận lợi, đại dịch COVID-19 đã và đang tác động mạnh mẽ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh nói chung và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp nói riêng, trong đó, nhóm nông sản chủ lực của tỉnh Hưng Yên cũng gặp không ít khó khăn. Sản lượng dự kiến một số nông sản chủ lực của tỉnh năm 2021, gồm: Nhãn 4.800 ha (diện tích cho thu hoạch 4.500 ha), sản lượng ước đạt 50.000 – 55.000 tấn, cao hơn năm 2020 từ 15-20%; 1.400 ha vải, sản lượng 16.500 tấn; 3.800 ha cây có múi (cam, bưởi), sản lượng ước đạt 45.000 tấn; 2.400 ha chuối, sản lượng ước đạt trên 70.800 tấn…

 

Tại Hội nghị, đại diện Đại sứ quán tại Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và các điểm cầu đã thảo luận những vấn đề về thị trường, phân phối, các giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nhãn và sản phẩm nông sản của tỉnh Hưng Yên trong thời gian tới.

 

Tỉnh Hưng Yên đề nghị Bộ Công Thương hỗ trợ tỉnh Hưng Yên kết nối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu rau quả có uy tín để xuất khẩu nhãn và các nông sản của tỉnh; hỗ trợ thông tin, dự báo nhu cầu tiêu thụ nông sản, nhất là các sản phẩm của tỉnh có thế mạnh, như: Nhãn, chuối, cam, nghệ… tại thị trường nước ngoài. Các tỉnh, thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động mua bán, vận chuyển nông sản, đặc biệt là các tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai hỗ trợ, tạo điều kiện về kho bãi, thông quan, vận dụng linh hoạt chính sách biên mậu giúp các thương nhân thuận lợi trong việc qua lại cửa khẩu, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay.

 

Đại diện các doanh nghiệp, HTX ký kết hợp tác tiêu thụ nhãn và nông sản.

 

Tại Hội nghị, tỉnh Hưng Yên đã khởi động “Chương trình đưa nhãn và nông sản Hưng Yên lên sàn thương mại điện tử”; các nhà sản xuất trong tỉnh và các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại bán lẻ trong cả nước đã ký kết hợp tác tiêu thụ nhãn và nông sản.

 

Nguồn: Báo Sơn La

 

Đăng nhập
Cổng thông tin điện tử Sở Công Thương tỉnh Sơn La 
Địa chỉ: Khu trung tâm hành chính tỉnh - khu quảng trường tây bắc, thành phố Sơn La tỉnh Sơn La
Điện thoại: 0212.3852268 - Email: sct@sonla.gov.vn
Giấy phép xuất bản số: Số 06/GP- TTĐT, ngày 13/10/2016 của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Sơn La
Designed by VNPT
 Chung nhan Tin Nhiem Mang