Làm việc với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam
Sáng ngày 28/02/2024, Sở Công Thương Sơn La đã có buổi làm việc với đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam về việc phối hợp triển khai các chương trình về Xúc tiến thương mại và phát triển thương mại điện tử tỉnh Sơn La năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 15/01/2024 của UBND tỉnh Sơn La về Xúc tiến thương mại và phát triển thương mại điện tử tỉnh Sơn La năm 2024

Thành phần buổi làm việc, về phía Sở Công Thương Sơn La có đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Giám đốc Sở, đồng chí Đỗ Thị Bích Châu - Phó Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn: Quản lý Thương mại, Kế hoạch - Tài Chính - Tổng hợp, Quản lý Công nghiệp, Văn phòng Sở. Về Phía Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam có Ông Võ Văn Khanh - Uỷ viên BCH Hiệp hội TMĐT Việt Nam - Trưởng đại diện Kết nối cộng đồng DN Việt Nam cùng đoàn công tác.

anh tin bai

Tại buổi làm việc, Ông Võ Văn Khanh đã trình bày các nội dung, chương trình phối hợp, hỗ trợ Sở Công Thương Sơn La triển khai các nhiệm vụ về xúc tiến thương mại và phát triển thương mại điện tử tỉnh Sơn La năm 2024 như tổ chức Chương trình Giao thương liên kết vùng và ứng dụng giải pháp số năm 2024 gồm các hoạt động Triển lãm liên kết vùng và ứng dụng giải pháp số Sơn La năm 2024; Livestream để quảng bá và bán sản phẩm nông sản đặc trưng, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; tổ chức Diễn đàn giao thương liên kết vùng và ứng dụng giải pháp TMĐT trong XTTM sản phẩm Sơn La; tổ chức đánh giá năng lực sản xuất và chất lượng các sản phẩm để tìm kiếm các đối tác và thị trường trong nước và các nước lân cận; tổ chức phiên chợ thanh toán không tiền mặt.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Giám đốc Sở Công Thương đã nêu quan điểm đó là: Về chủ trương nhất trí với các nội dung do phía Hiệp Hội Thương mại Điện tử Việt Nam đề xuất. Đề nghị Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam căn cứ các quy định về đơn giá, định mức chi để xây dựng Kế hoạch, dự toán chi tiết để triển khai các nội dung đảm bảo đúng quy định và phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh Sơn La. Sở Công Thương sẽ báo cáo trình xin ý kiến UBND tỉnh để triển khai thực hiện. Đồng thời, đề xuất với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam làm việc với các đơn vị đầu mối của Bộ Công Thương, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam để hỗ trợ, phối hợp triển khai các nhiệm vụ xúc tiến thương mại và phát triển thương mại điện tử tỉnh Sơn La năm 2024 đảm bảo theo Kế hoạch đã đề ra.