Triển khai Chương trình, đề án khuyến công năm 2024; rà soát, đăng ký chương trình, đề án khuyến công quốc gia và khuyến công địa phương năm 2025

Thực hiện Quyết định số 130/QĐ-UBND ngày 25/01/2021 của UBND tỉnh Sơn La Phê duyệt chương trình khuyến công tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025.

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Sở Công Thương tỉnh Sơn La ban hành Công văn số567/SCT-QLCN ngày 23/3/2024 về việc triển khai Chương trình, đề án khuyến công năm 2024; rà soát, đăng ký chương trình, đề án khuyến công quốc gia và khuyến công địa phương năm 2025 gửi UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La với nội dung sau:

- Rà soát chương trình, đề án khuyến công đã đăng ký năm 2024 và tăng cường công tác tuyên truyền vận động, khuyến khích các cơ sở chế biến công nghiệp nông thôn trên địa bàn tập trung đầu tư, triển khai thực hiện đảm bảo kịp thời phục vụ chế biến các sản phẩm nông sản trong mùa vụ năm 2024.

- Tiếp tục rà soát, năng lực, điều kiện, nhu cầu vốn đầu tư máy móc, thiết bị của các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn. Lập danh sách các cơ sở có nhu cầu đăng ký hỗ trợ thực hiện chương trình, đề án khuyến công quốc gia và khuyến công địa phương năm 2025, gửi về Sở Công thương Sơn La  trước ngày 20/5/2024 để Sở Công thương có cơ sở tổng hợp, báo cáo Bộ Công Thương, UBND tỉnh Sơn La theo quy định (có phụ lục kèm theo công văn này).

- Có trách nhiệm báo cáo tình hình, triển khai thực hiện chương trình, đề án khuyến công năm 2024 trên địa bàn quản lý gửi về Sở Công thương Sơn La trước ngày 25/12/2024 theo quy định.

Tác giả: Phòng Quản lý công nghiệp