Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2023 trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Quyết định số 39/QĐ-TTg ngày 28/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2023. Nhằm đánh giá khách quan thực trạng thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành trên địa bàn tỉnh Sơn La để kịp thời phát hiện những vướng mắc, bất cập và đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật, ngày 09/5/2023. Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La  đã ban hành Kế hoạch số 126/KH-UBND theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Lĩnh vực trọng tâm, liên ngành trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2023 gồm: (1) Theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực lao động - việc làm; (2) quản lý, điều hành giá các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu ngành công thương. Trong đó, tập trung nguồn lực theo dõi trọng tâm giá các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho sản xuất, đời sống bao gồm: xăng, dầu thành phẩm; điện; khí dầu mỏ hóa lỏng; phân đạm; phân NPK; thuốc bảo vệ thực vật theo quy định của pháp luật; vắc-xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm; muối ăn; sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi; đường ăn; thóc, gạo tẻ thường; thuốc phòng bệnh, chữa bệnh cho người thuộc danh mục thuốc chữa bệnh thiết yếu sử dụng tại cơ sở khám, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Các hoạt động theo dõi tình hình thi hành pháp luật gồm: (1) Xây dựng danh mục các văn bản quy phạm pháp luật và hướng dẫn, đôn đốc thực hiện; (2) Tổ chức thu thập, xử lý thông tin; (3) Điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật; (4) Kiềm tra tình hình thi hành pháp luật.

Chi tiết: Kế hoạch số 126/KH-UBND ngày 09/5/2023 của UBND tỉnh./.

Thanh tra sở