Kết quả kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Yên Châu

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-SCT ngày 17/3/2021 của Sở Công Thương Sơn La về triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm ngành công thương năm 2021; Công văn số 2118/SCT-QLCN ngày 20/12/2021 của Sở Công Thương về việc đăng ký làm việc và phối hợp với UBND huyện tiến hành kiểm tra thực tế tại cơ sở.

Ngày 22/12/2021, Đoàn kiểm tra theo Kế hoạch số 45/KH-SCT ngày 17/3/2021 đã tiến hành làm việc với UBND huyện Yên Châu về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn huyện năm 2021. Qua buổi làm việc, Đoàn kiểm tra ghi nhậnvà đánh giá cao việc tham mưu, triển khai triển khai thực hiện của UBND huyện Yên Châu thực hiện theo Chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 410/UBND-KT ngày 19/02/2020 của UBND tỉnh Sơn La về việc triển khai thực hiện Thông tư số 26/2019/TT-BCT ngày 14/11/2019 của Bộ Công Thương, Kế hoạch số 45/KH-SCT ngày 17/3/2021 của Sở Công Thương Sơn La về triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm ngành công thương năm 2021 trên địa bàn huyện; UBND huyện Yên Châu đã chủ động ban hành các văn bản chỉ đạo cũng như tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, công tác thanh tra, kiểm tra, tham gia phối hợp các đoàn liên ngành kiểm tra về an toàn thực phẩm.

    Trong buổi làm việc, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị UBND huyện Yên Châu thực hiện một số nội dung về ATTP trong thời gian tới: Tiếp tục rà soát, thống kê các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc lĩnh vực ngành công thương theo nội dung hướng dẫn tại Công văn số 1984/SCT-QLCN ngày 30/11/2021 của Sở Công Thương; Triển khai tuyên truyền và thực ký xác nhận cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ trên địa bàn huyện theo quy định tại Công văn số 2748/UBND-KT ngày 27/8/2020 của UBND tỉnh Sơn La; Tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở nhỏ lẻ theo nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Quyết định số 582/QĐ-UBND ngày 16/3/2018; Báo cáo công tác triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành công thương trên địa bàn huyện theo đúng thời gian quy định.

 

 

 

Ảnh đoàn công tác của Sở Công Thương làm việc với công ty cổ phần rượu Việt Pháp

 

  Cũng trong ngày 22/12/2021, Đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất rượu công nghiệp của Công ty cổ phần rượu Việt Pháp. Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị đang tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh do tác động của dịch Covid-19; hồ sơ pháp lý về ATTP của đơn vị cơ bản đúng quy định của pháp luật; Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phầm vừa hết hiệu lực (hết hạn). Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty cổ phần rượu Việt Pháp thực hiện các nội dung: Thực hiện việc xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người lao động theo quy định; Thường xuyên cập nhật các quy định pháp luật mới có liên quan tới công tác an toàn thực phẩm, sản xuất rượu công nghiệp; Tham gia các lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm do các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tổ chức theo quy định; Trang bị đầy đủ các phương tiện, máy móc và các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định khi đi vào sản xuất, kinh doanh, chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Phòng Quản lý công nghiệp

 

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

Đăng nhập
Cổng thông tin điện tử Sở Công Thương tỉnh Sơn La 
Địa chỉ: Khu trung tâm hành chính tỉnh - khu quảng trường tây bắc, thành phố Sơn La tỉnh Sơn La
Điện thoại: 0212.3852268 - Email: sct@sonla.gov.vn
Giấy phép xuất bản số: Số 06/GP- TTĐT, ngày 13/10/2016 của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Sơn La
Designed by VNPT
 Chung nhan Tin Nhiem Mang