Tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai Quốc hội Việt Nam - Lào

Chiều 6/3, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Quốc hội Lào Buaphoune Likhaida cùng Đoàn công tác nhân dịp Đoàn thăm làm việc tại Việt Nam (từ ngày 5-11/3/2018).

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Quốc hội Lào.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Quốc hội Lào Buaphoune Likhaida cùng Đoàn công tác sang thăm, làm việc tại Việt Nam vào thời điểm đầu năm mới Xuân Mậu Tuất 2018; đồng thời bày tỏ vui mừng trước thành công của Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam – Lào 2017. Phó Chủ tịch Quốc hội chỉ rõ, Quốc hội hai nước đã cùng nhau tổ chức nhiều sự kiện thiết thực và thành công tốt đẹp, góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: Quốc hội Việt Nam vừa đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF-26) từ 17-20/1/2018 tại Hà Nội với chủ đề “Quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, sáng tạo và phát triển bền vững”. Quốc hội Việt Nam đánh giá cao việc Đoàn đại biểu Quốc hội Lào đã tham dự và có nhiều đóng góp vào thành công chung của Hội nghị.

Đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Ủy ban Dân tộc của Quốc hội Lào và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thuộc lĩnh vực mình phụ trách.

Cảm ơn Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dành thời gian tiếp Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Quốc hội Lào Buaphoune Likhaida bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp, hiệu quả của quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực; mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Ủy ban Dân tộc của Quốc hội Lào và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Việt Nam, và giữa Quốc hội hai nước Lào - Việt Nam./.