Họp Ban Chỉ đạo Chương trình cấp điện nông thôn

Ngày 26/7/2023, Ban Chỉ đạo Chương trình cấp điện nông thôn đã họp đánh giá kết quả thực hiện Chương trình cấp điện nông thôn 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ giải pháp các tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Dự họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo UBND thành phố, UBND các huyện (họp trực tuyến) là thành viên ban Chỉ đạo.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình cấp điện nông thôn tỉnh Sơn La

Năm 2023 tổng số vốn dự kiến thực hiện Chương trình cấp điện nông thôn là 285 tỷ, phấn đấu đầu tư cấp điện cho khoảng 9.513 hộ, trong đó nâng cấp điện cho 5.118 hộ và đầu tư mới 4.395 hộ.

Kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2023, các đơn vị đã lựa chọn nhà thầu thực hiện 04 gói thầu cung cấp vật tư thiết bị và thi công xây lắp tại huyện Mường La, Thuận Châu, Mai Sơn; Lập hồ sơ mời thầu và lựa chọn tư vấn giám sát 02 gói thầu cung cấp vật tư thiết bị và thi công xây lắp tại huyện Mai Sơn; Giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các gói thầu xây lắp đang triển khai trên địa bàn huyện Yên Châu, Mai Sơn, Mường La, Thuận Châu. Kết quả giải ngân thanh toán 6 tháng đầu năm 2023 đạt 61.791 triệu đồng. UBND các huyện, thành phố đã huy động lồng ghép các nguồn vốn; lập và phê duyệt dự án theo nguồn vốn 03 chương trình mục tiêu; thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ, hiến đất, giải phóng mặt bằng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà thầu triển khai các công trình đầu tư cấp điện trên địa bàn.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Thị Doan - Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình cấp điện nông thôn tỉnh Sơn La

Tại cuộc họp, lãnh đạo các Sở, ngành, UBND các huyện thành phố đã nêu một số tồn tại, khó khăn và đưa ra giải pháp khắc phục để hoàn thành mục tiêu cấp điện. Đồng chí Nguyễn Thành Công - Trưởng Ban chỉ đạo đã giao nhiệm vụ cụ thể và đề nghị các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình cấp điện nông thôn phấn đấu đạt mục tiêu đề ra năm 2023 tỷ lệ hộ được sử dụng điện sinh hoạt đạt trên 99,2%, trong đó: Tỷ lệ hộ được sử dụng điện sinh hoạt an toàn đạt 95%, đầu tư cấp điện cho 9.513 hộ. Đầu tư mới cho 4.395 hộ, nâng cấp đầu tư điện an toàn cho 5.118 hộ.

Phòng Kế hoạch - TC- TH