Ngày 10/8, Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Phù Yên, Công ty TNHH Risen Việt Nam và Công ty Cổ phần năng lượng mới Thiên Vũ Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao mô hình thí điểm điện mặt trời kết hợp tua bin gió và hệ thống lưu trữ cho 9 hộ dân chưa được sử dụng điện tại bản Suối Cù, xã Huy Tân, huyện Phù Yên.

anh tin bai

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình.

Mô hình được Công ty TNHH Risen Việt Nam, Công ty Cổ phần năng lượng mới Thiên Vũ Việt Nam hỗ trợ xây dựng với tổng giá trị gần 600 triệu đồng, gồm các hạng mục cơ bản: 2 cột tua bin gió với tổng công suất 2KW (1KW/tua bin); 22 tấm pin mặt trời với tổng công suất 9.900W (450W/tấm), 05 Inverter với tổng công suất 17KW, 03 pin lưu trữ 48V - 50Ah, 03 pin lưu trữ 48V - 100Ah;

Tua bin gió

Hệ thống điện mặt trời

Với nguồn điện cấp từ công trình điện mặt trời và điện gió, 9 hộ dân bản Suối Cù sẽ có điện phục vụ nhu cầu cơ bản trong cuộc sống hằng ngày như sử dụng tivi, tủ lạnh, đèn thắp sáng, quạt… góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

anh tin bai

Cũng tại lễ khánh thành, Đồng Chí Phạm Thị Doan – Giám đốc Sở Công Thương thay mặt đoàn công tác đã tặng quà và hỗ trợ thêm cho các gia đình 5 triệu đồng để mua tivi chung phục vụ nhu cầu nắm bắt thông tin và giải trí./.

Phòng Kế hoạch, Tài chính, Tổng hợp