Đảm bảo cung ứng đủ điện mùa nắng nóng
Ngày 4/4, tại thành phố Thanh Hóa, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đã tổ chức Hội nghị khách năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến Công ty Điện lực 26 tỉnh, thành phố trong khu vực.
Hội nghị đã tổng kết công tác quản lý nhu cầu điện năm 2023; triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện quản lý nhu cầu điện và kế hoạch cung ứng điện năm 2024 và những năm tiếp theo.
anh tin bai

Hội nghị khách năm 2024 tại điểm cầu Công ty Điện lực Sơn La.

Năm 2024, trước diễn biến thời tiết nắng nóng kéo dài, những tháng đầu năm lưu lượng nước về các hồ thủy điện lớn trên địa bàn miền Bắc chỉ đạt khoảng 70% so với năm 2023. Theo tính toán của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, hệ thống điện miền Bắc sẽ phải đối mặt với tình trạng căng thẳng về công suất đỉnh tại một số thời điểm nắng nóng, đặc biệt trong một số giờ cao điểm từ tháng 4-7.

Tại tỉnh Sơn La, dự kiến trong thời gian cao điểm nắng nóng, công suất tiêu thụ điện thời điểm tối đa dự kiến đạt khoảng 196,3 MW (tăng trên 12% so với cùng kỳ năm 2023), trong các ngày nắng nóng cực đoan sẽ xảy ra tình trạng thiếu hụt công suất đỉnh vào các khung giờ cao điểm tại các khu vực sản xuất công nghiệp, khu vực tập trung dân cư.

Công ty Điện lực Sơn La đã xây dựng phương án, nâng cao chất lượng công tác dự báo phụ tải, chỉ đạo điện lực các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc tăng cường thực hiện chế độ trực vận hành, kịp thời xử lý các sự cố có thể xảy. Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền cho khách hàng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, vận động nhân dân tham gia bảo vệ hành lang lưới điện. Đặc biệt, tổ chức làm việc với những khách hàng có mức tiêu thụ điện năng lớn thực hiện chương trình điều hòa phụ tải hợp lý; đẩy mạnh thực hiện các chương trình quản lý nhu cầu điện, điều chỉnh phụ tải điện và sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Năm 2024 và những năm tiếp theo, dự báo tình hình cung ứng điện còn gặp nhiều khó khăn do bị thiếu hụt về công suất, phải điều chỉnh phụ tải, nhất trong các tháng mùa hè. Công ty Điện lực Sơn La kêu gọi khách hàng chung tay cùng ngành điện thực hiện các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
anh tin bai

Ông Đoàn Văn Châu - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Sơn La và ông Trần Duy Trinh - Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La tặng hoa, chuyển trao Giấy khen của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho các khách hàng tiêu biểu trong sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và điều chỉnh phụ tải

Tác giả: Tổng hợp: Việt Hoàng