Sở Công Thương Sơn La làm việc với Công ty cổ phần Cà phê Phúc Sinh Sơn La
Thực hiện Kế hoạch xúc tiến thương mại năm 2024, sáng ngày 28/02/2024, Đoàn công tác Sở Công Thương do đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, đồng chí Đỗ Thị Bích Châu - Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo, chuyên viên các phòng: Quản lý Thương mại, Quản lý Công nghiệp và Văn phòng sở  đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà máy Cà phê Phúc Sinh Sơn La tại Bản Mạt, Xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, để nắm kế hoạch sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cà phê của đơn vị niên vụ 2024.
anh tin bai

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Việt Thắng Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần cà phê Phúc Sinh Sơn La đã báo cáo khái quát về tình hình sản xuất, kinh doanh, nguồn lực, thế mạnh của công ty.
    Nhà máy Phúc Sinh Sơn La là đơn vị sản xuất Cà phê Arabica Sơn La và Trà Cascara với quy trình sấy khô và tách vỏ hiện đại của Colombia. Niên vụ Cà phê 2023, Công ty Cổ phần Cà phê Phúc Sinh Sơn La đã tiến hành thu mua và chế biến trên  10.000 tấn Cà phê tươi. Hiện nay sản phẩm của Công ty chủ yếu được tiêu thụ, xuất khẩu tại thị trường các nước Châu Âu như Đức, Ý, Tây Ban Nha, Hà Lan; ngoài ra còn có thị trường, các nước Trung Đông, Indonesia, Hồng Kông và Mỹ.
    Năm 2024, Nhà máy dự kiến thu mua và tiêu thụ khoảng 20.000 tấn Cà phê tươi, phục vụ cho sản xuất chế biến và tiêu thụ tại thị trường trong nước và quốc tế.

Bên cạnh việc sản xuất và chế biến, công ty tiếp tục thực hiện việc đầu tư cho vùng trồng hữu cơ của bà con các huyện ở Sơn La, tiếp tục gia tăng độ chế biến sâu hơn đối với sản phẩm Cà phê Sơn La.

Đồng chí Giám đốc Sở ghi nhận và đánh giá cao kết quả đã đạt được của nhà máy trong năm 2023 vừa qua, đồng thời mong muốn công ty tiếp tục đồng hành cùng bà con nông dân Sơn La, tăng cường đầu tư, ổn định thu mua, chế biến, nâng tầm thương hiệu, gia tăng giá trị và xuất khẩu Cà phê Blue Sơn La, trà Cascara từ nhà máy Phúc Sinh Sơn La đến các thị trường ngoài nước. Đồng thời, giao các phòng chuyên môn của Sở nghiên cứu, tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao kỹ năng, tham gia quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm; quy trình đóng gói, thiết kế mẫu mã bao bì sản phẩm đẹp mắt, sang trọng phù hợp với từng đối tượng người tiêu dùng …; phối hợp với các sở, ngành liên quan thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông sản; quảng bá, cung cấp các thông tin cụ thể về sản phẩm trà Cascara Sơn La tới doanh nghiệp, người tiêu dùng trong và ngoài nước.

anh tin bai

Một số hình ảnh Đoàn công tác Sở Công thương tỉnh Sơn La tham quan dây chuyền sản xuất của Nhà máy

Tác giả: Phòng Quản lý thương mại