Đại hội Công đoàn ngành Công Thương lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày  8 tháng 6 năm 2017 Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại hội  lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Lý Quốc Hùng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN-Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, Đ/c Hoàng Ngân Hoàn – tỉnh ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La, Đ/c Phạm Thị Doan – Đảng ủy viên, Phó giám đốc Sở Công Thương  cùng 60 đại biểu xuất sắc đại diện cho gần 1.100 đoàn viên của 23 CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành Công Thương về tham dự Đại hội.

Đại biểu tham dự Đại hội

5 năm qua Công đoàn ngành Công Thương đã bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La, Nghị quyết Đại hội  Công đoàn Công Thương Việt Nam,luôn đồng hành cùng chuyên môn, đổi mới sáng tạo trong hoạt động, vượt qua mọi khó khăn thử thách hoàn thành  mục tiêu mà Đại hội XVI đề ra, thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Đ/c Hoàng Ngân Hoàn – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La phát biểu tại Đại hội

Với mục tiêu đề ra cho nhiệm kỳ 2017-2022 là: Tiếp tục xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngành Công Thương Sơn La có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ ngày càng nâng cao. Đẩy mạnh việc chăm lo giải quyết việc làm, thực hiện tốt pháp luật về lao động, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Tăng cường tổ chức các phong trào thi đua trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS trong các thành phần kinh tế. Xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã thảo luận và nhất trí biểu quyết các chỉ tiêu cơ bản sau:

1.Tổ chức tuyên truyền, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của ngành của địa phương cho Công nhân viên chức Lao động đạt từ 90% trở lên; phấn đấu 100% công  đoàn cơ sở ( nơi có tổ chức Đảng) hàng năm giới thiệu ít nhất từ 02 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; 80% Cồng nhân lao động  được đào tạo nghề; phấn đấu giữ vững và không để phát sinh các trường hợp Công nhân viên chức lao động liên quan đến ma túy

2.Có 100% các đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, 90% doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động; 90% doanh nghiệp có CĐCS ký thoả ước lao động tập thể, người lao động được ký hợp đồng lao động theo qui định của pháp luật; 100% các CĐCS xây dựng được các quỹ xã hội phấn đấu không còn hộ Công nhân lao động nghèo phải trợ giúp

3.Phát triển đoàn viên và CĐCS phấn đấu đến năm 2022có 2500 đoàn viên; 30 CĐCS; có từ 80%  trở lên số CĐCĐ đạt vững mạnh trong đó 50% đạt vững mạnh xuất sắc, không có CĐCS yếu kém; 100%; uỷ ban kiểm tra hoạt động từ loại khá trở lên.Công đoàn ngành giữ vững danh hiệu vững mạnh xuất sắc.

4.100% cán bộ chủ chốt CĐCS được bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn và phương pháp hoạt động Công đoàn, trong nhiệm kỳ tổ chức được 2 lớp tập huấn cán bộ Công đoàn.

5.Nhiệm kỳ 17  tổ chức được ít nhất 01 Hội diễn văn nghệ toàn ngành, 2 giải thể thao toàn ngành .

Ban chấp hành Công đoàn ngành Công Thương khóa XVII, nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa XVII, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 13 ủy viên; đồng chí Nguyễn Tuấn Thành được bầu giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn ngành ; đồng chí Vũ Hồng Bính được bầu giữ chức vụ phó Chủ tịch công đoàn ngành.

Đoàn Trung XTTM