Kế hoạch triển khai đề án tái cơ cấu ngành Công thương giai đoạn đến năm 2030

Thực hiện Quyết định số 165/QĐ-TTg ngày 28/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành Công Thương giai đoạn đến năm 2030; Quyết định số 1971/QĐ-BCT ngày 02/8/2023 của Bộ Công Thương về việc ban hành Chương trình hành động thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành Công Thương  giai đoạn đến năm 2030. Sở Công Thương đã chủ trì tham mưu trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 237/KH-UBND ngày 30/9/2023 triển khai đề án tái cơ cấu ngành công thương giai đoạn đến năm 2030 với mục tiêu:

- Mục tiêu tổng quát:

Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Công Thương, tạo lập các động lực tăng trưởng mới gắn với chuyển biến về chất mô hình tăng trưởng của ngành Công Thương, nâng cao hiệu quả quản trị nhà nước theo hướng năng động, hiện đại và có tính thích ứng cao để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế, phát triển nhanh và bền vững. Phấn đấu đến năm 2030 xây dựng Sơn La trở thành trung tâm chế biến sản phẩm nông nghiệp của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ, là tỉnh có sản lượng điện sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo đứng đầu khu vực phía Bắc.

- Mục tiêu cụ thể:

+ Tốc độ tăng trưởng giá trị gia tăng công nghiệp đạt bình quân trên 11%/năm; tỷ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo trong GRDP đạt khoảng 25% vào năm 2030.

+ Tốc độ tăng trưởng bình quân của tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng khoảng 9,5 - 10,5%/năm.

(chi tiết tại Kế Tải về hoạch số 237/KH-UBND ngày 30/9/2023 của UBND tỉnh)

Phòng Kế hoạch - Tài chính - Tổng hợp