Triển khai xây dựng kế hoạch phát triển ngành công thương năm 2024

Ngày 08/6/2023,  Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước tập trung triển khai xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội (KTXH), dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2024, Kế hoạch tài chính NSNN 3 năm 2024-2026. Theo đó việc xây dựng kế hoạch phát triển ngành công thương năm 2024 phải đảm bảo các yêu cầu sau:

(1) Phải được xây dựng trên cơ sở đánh giá đầy đủ, chính xác tình hình, kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển ngành công thương năm 2023 và dự báo tình hình trong tỉnh, trong nước, thế giới có ảnh hưởng lớn đến việc phát triển của ngành; từ đó xác định mục tiêu của kế hoạch phát triển  ngành năm 2024 phù hợp, bám sát chủ trương, đường lối của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh  và phù hợp với phương hướng phát triển KTXH của tỉnh 5 năm 2021-2025, Kế hoạch phát triển ngành công thương 5 năm 2021 - 2025.

(2) Phải phù hợp với quy hoạch có liên quan theo quy định của pháp luật về quy hoạch, phấn đấu đạt được mục tiêu của ngành được giao theo kế hoạch phát triển KTXH 5 năm của tỉnh; phù hợp với đặc điểm, trình độ phát triển của ngành và bảo đảm tính kết nối vùng. Trong quá trình xây dựng kế hoạch cần bám sát những dự báo, đánh giá tình hình và bối cảnh trong nước, trong tỉnh trong giai đoạn tới; đảm bảo kế thừa những thành quả đã đạt được, có đổi mới và tiếp thu, tiếp cận những xu hướng phát triển chung, cũng như khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH.

(3) Các mục tiêu, định hướng và giải pháp phải đảm bảo tính khả thi, phù hợp với khả năng thực hiện của các ngành, gắn với khả năng cân đối, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của Kế hoạch ngành 5 năm, gắn với việc thực hiện đánh giá giữa kỳ Kế hoạch ngành  5 năm 2021 - 2025.

Phòng Kế hoạch, Tài chính, Tổng hợp