Những lưu ý khi dùng quạt sưởi trong mùa lạnh để bảo vệ sức khỏe
Vào mùa lạnh, tần suất sử dụng quạt sưởi của các hộ gia đình tăng cao. Tuy nhiên, có một số lưu ý giúp bạn sử dụng quạt sưởi vừa đặt hiệu quả làm ấm, vừa bảo vệ tốt cho sức khỏe. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây để có thêm thông tin và kiến thức sử dụng sản phẩm nhé !

1.Tạo không gian thông thoáng khi sử dụng quạt sưởi

Khi dùng quạt sưởi không nên để phòng quá kín, không khí không được lưu thông tốt thường dẫn đến hiện tượng ngột ngạt, thiếu oxi.

Vì thế khi để quạt sưởi hoạt động trong phòng dù trong thời gian bao lâu, bạn cũng nên tạo sự thông thoáng cho phòng bằng cách mở hé cửa sổ, cửa phòng, bật quạt thông gió để không khí lưu thông hiệu quả.

2.Tạo thời gian nghỉ cho quạt sưởi

Bạn nên cho quạt hoạt động từ 2 - 4 tiếng rồi tắt quạt khoảng 30 phút, để tránh động cơ bị quá tải, quá nhiệt, góp phần làm tăng độ bền của quạt và giảm nguy cơ cháy nổ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị một số model có chức năng tự ngắt khi quá nhiệt để đảm bảo an toàn.

3. Duy trì nhiệt độ sử dụng thích hợp

Việc sử dụng quạt sưởi ở nhiệt độ quá cao sẽ gây mất cân bằng nhiệt độ, dẫn đến sốc nhiệt nếu bạn phải đi ra ngoài gấp. Ngoài ra, nếu sử dụng với nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng khô da.

Với khí hậu như ở nước ta, nhiệt độ thích hợp để sử dụng quạt sưởi là 22 - 25 độ.

4.  Không nên để quạt sưởi quá gần người dùng khi ngủ

Các quạt sưởi thường tỏa nhiệt rất mạnh, nhất là khi chọn chế độ sưởi cao nhất, nếu bạn để quạt quá gần cơ thể khi ngủ sẽ không đảm bảo an toàn cho da và hệ hô hấp của bạn.

Vì thế khi bật quạt vào lúc ngủ, bạn nên chọn khoảng cách an toàn, cách giường hoặc cách người từ 1.5 - 2 m là tốt nhất.

Tác giả: Tổng hợp: Việt Hoàng