Đăng ký tham gia Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2024

Thực hiện Công văn số 06/CN-CNHT ngày 04/01/2023 của Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương về việc đăng ký tham gia Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2024. Ngày 01/02/2023, Sở Công Thương đã ban hành Công văn số 107/SCT-QLCN thông báo và mời các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La đăng ký tham gia Chương trình. Cụ thể:

1. Mục tiêu:  Hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, phát triển công nghiệp hỗ trợ các lĩnh vực: điện tử, ô tô, cơ khí chế tạo, dệt may, da giày và công nghiệp công nghệ cao.

2. Nội dung hỗ trợ:

- Hỗ trợ kết nối doanh nghiệp công nghiệp trở thành nhà cung ứng sản phẩm cho khách hành ở trong và ngoài nước; xúc tiến thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

- Hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp áp dụng hệ thống quản lý đáp ứng yêu cầu của các chuỗi sản xuất toàn cầu trong quản trị doanh nghiệp, quản trị sản xuất.

- Hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của các ngành sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

- Hỗ trợ nghiên cứu phát triển, ứng dụng chuyển giao và đổi mới công nghệ trong sản xuất thử nghiệm linh kiện, phụ tùng, nguyên liệu và vật liệu.

- Hỗ trợ xây dựng cơ sở dự liệu ngành công nghiệp hỗ trợ, công tác truyền thông, phổ biến cung cấp thông tin về thị trường, sản phẩm và hoạt động công nghiệp.

3. Thời gian và nơi đăng ký:

Các đơn vị đăng ký tham gia Chương trình gửi hồ sơ về Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương, tầng 2, số 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 31/3/2023 (Công văn số 06/CN-CNHT ngày 04/01/2023 được đăng trên cổng thông tin điện tử Sở Công Thương Sơn La).