Kế hoạch Triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2023
Thực hiện Kế hoạch số 1766/KH-BCĐTƯATTP ngày 27/12/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2022; Kế hoạch số 26/KH-SCT ngày 06/02/2023 của Sở Công Thương về bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023. Để phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hậu kiểm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nhằm bảo đảm ATTP cho người dân, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội. Sở Công Thương ban hành Kế hoạch số 28/KH-SCT ngày 08/02/2023 triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2023, với các nội dung chính như sau:

1. Nội dung kiểm tra

- Kiểm tra trách nhiệm của cơ quan chuyên môn tham mưu cho UBND các huyện, thành phố trong công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn (công tác quản lý, Ký bản cam kết an toàn thực phẩm; công tác hậu kiểm và kết quả xử lý vi phạm ATTP cấp huyện từ đầu năm đến thời điểm kiểm tra, đặc biệt kiểm tra việc hướng dẫn, đôn đốc và tổng hợp kê khai, đăng ký thông tin của các cơ sở sản xuất rượu thủ công có kinh doanh và không kinh doanh trên địa bàn các huyện, thành phố).

- Kiểm tra, hậu kiểm các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh hàng hóa thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương quản lý, việc duy trì các điều kiện, quy trình, chất lượng theo bản tự công bố, giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước đã cấp, đồng thời phát hiện những tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc của cơ sở trong quá trình, sản xuất chế biến, kinh doanh hàng hóa thực phẩm, để đề xuất sửa đổi bổ sung, ban hành các văn bản chỉ đạo cho phù hợp với thực tiễn. Phát hiện có sai phạm sẽ xử lý vi phạm theo thẩm quyền hoặc chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý, trong đó :

+ Kiểm tra về thủ tục hành chính gồm : Hồ sơ liên quan đến các sản phẩm/ nhóm sản phẩm thực hiện công bố hợp quy/công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (còn hiệu lực); quy trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương quản lý.

+ Hậu kiểm việc thực hiện, duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở thuộc diện và không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại cơ sở;

2. Đối tượng kiểm tra

- Kiểm tra đối với cơ quan tham mưu cho UBND các huyện, thành phố quản lý nhà nước về ATTP thuộc lĩnh vực ngành công thương quản lý trên địa bàn huyện, Thành phố (Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Kinh tế Thành Phố).

- Hậu kiểm một số các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc diện cấp và không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP(có phụ lục kèm theo).

3. Thời gian hậu kiểm

Quý II, Quý III năm 2023 (Sở Công Thương sẽ có thông báo cụ thể trước mỗi đợt hậu kiểm).

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

Đăng nhập
Cổng thông tin điện tử Sở Công Thương tỉnh Sơn La 
Địa chỉ: Khu trung tâm hành chính tỉnh - khu quảng trường tây bắc, thành phố Sơn La tỉnh Sơn La
Điện thoại: 0212.3852268 - Email: sct@sonla.gov.vn
Giấy phép xuất bản số: Số 06/GP- TTĐT, ngày 13/10/2016 của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Sơn La
Designed by VNPT
 Chung nhan Tin Nhiem Mang