Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ IX

Sáng ngày 28/7/2023, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công Thương phối với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực khu vực phía Bắc năm 2023. Thứ trưởng Bộ Công Thương, bà Phan Thị Thắng và Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Cao Tường Huy đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Công Thương có Lãnh đạo Cục Công Thương địa phương, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, đại diện các Tập đoàn: Điện lực Việt Nam, Xăng dầu Việt Nam. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, bà Nguyễn Bích Ngọc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo các Sở Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

anh tin bai

Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ IX

Báo cáo tại Hội nghị, ông Dương Quốc Trịnh, Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương tóm tắt kết quả hoạt động của ngành Công Thương khu vực phía Bắc năm 2022 và 06 tháng đầu năm 2023, các giải pháp nhằm đạt mục tiêu kế hoạch năm 2023.

Phần tham luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu, tham luận về một số thành tựu nổi bật trong phát triển ngành Công Thương tỉnh Sơn La năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023 đồng thời nêu ra một số vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước và đề xuất kiến nghị trong thẩm quyền của Bộ Công Thương để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững ngành Công Thương; báo cáo Chính phủ các nội dung, giải pháp vượt thẩm quyền của Bộ Công Thương.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu, tham luận tại Hội nghị

Kiến nghị của tỉnh Sơn La và các tỉnh Quảng Ninh, Hà Nội, Điện Biên, Nghệ An, Vĩnh Phúc đã được lãnh đạo Bộ lắng nghe, giải đáp; đồng thời các Cục, Vụ chức năng thuộc Bộ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã cung cấp thêm thông tin về chính sách và đề xuất những giải pháp cụ thể, thực chất để tháo gỡ khó khăn cho các địa phương; một số kiến nghị cần tiếp tục nghiên cứu để có phương án giải quyết khả thi, hiệu quả và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Phòng Kế hoạch, Tài chính, Tổng hợp