Quy định về khai báo, quản lý và sử dụng cơ sở dự liệu môi trường (CSDLMT) ngành Công Thương

Ngày 30/11/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 42/2020/TT-BCT quy định việc khai báo, quản lý và sử dụng cơ sở dự liệu môi trường (CSDLMT) ngành Công Thương. Trong đó đã quy định rõ:

1. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc các ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương thuộc đối tượng phải khai báo cơ sở dữ liệu môi trường ngành Công Thương (tại Phụ lục I) gửi văn bản đề nghị Sở Công Thương cấp tài khoản truy cập cơ sở dữ liệu môi trường để Sở Công Thương tổng hợp, gửi về Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp đề nghị cấp tài khoản truy cập cho doanh nghiệp (Mẫu đề nghị cấp tài khoản truy cập tại Phụ lục II).

2. Sau khi được Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp cấp tài khoản truy cập hệ thống, doanh nghiệp tiến hành đăng nhập vào trang thông tin điện tử http://moitruongcongthuong.vn, định kỳ hàng năm khai báo thông tin dữ liệu môi trường quy định tại Phụ lục III. Việc khai báo cơ sở dữ liệu môi trường hàng năm được hoàn thành trước ngày 31 tháng 01 của năm tiếp theo.

3. Các doanh nghiệp không thuộc đối tượng phải khai báo theo danh mục quy định tại Phụ lục I được khuyến khích thực hiện khai báo, quản lý và sử dụng cơ sở dữ liệu môi trường ngành Công Thương.

Để có đầy đủ thông tin, số liệu kịp thời cập nhật và số hóa dữ liệu môi trường vào hệ thống cơ sở dữ liệu môi trường ngành Công Thương; thuận tiện trong công tác quản lý, báo cáo về môi trường, Sở Công Thương đề nghị các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La nghiên cứu, thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư số 42/2020/TT-BCT ngày 30/11/2020 của Bộ Công Thương.