Đội QLTT Cở động tỉnh Sơn La tiến hành tiêu hủy 24.938 chai nước giải khát
Ngày 10/02/2017, Đội Quản lý thị trường Cơ động tỉnh Sơn La phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố và Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị Sơn La tổ chức tiêu hủy 24.938 chai nước giải khát nhãn hiệu: Cola và Orange Cam tại khu xử lý chất thải ở bản Pát, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La.

Số tang vật trên do Đội Quản lý thị trường Cơ động tỉnh phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường-Công an tỉnh kiểm tra, phát hiện và lập biên bản thu giữ ngày 30/01/2016 của Cơ sở sản xuất nước giải khát do ông Nguyễn Hữu Hưởng, tiểu khu 6, xã Tông Lạnh, huyện Thuận Châu làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện cơ sở sản xuất nước giải khát đóng chai mang nhãn hiệu Cola và Orange Cam, chủ hộ kinh doanh không xuất trình được giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và sử dụng phụ gia không rõ nguồn gốc. Đội Quản lý thị trường cơ động đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trình Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh quyết định xử phạt vi phạm hành chính: 43.000.000 đồng đối với chủ cơ sở về các hành vi vi phạm nêu trên. Buộc tiêu hủy số tang vật vi phạm gồm 24.938 chai nước giải khát các loại.

(Lê Tâm)