Hội nghị Công chức và người lao động năm 2018

Ngày 31/01/2018, Đồng chí Lường Văn Thịnh – Phó Giám đốc Sở Công Thương-Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sơn La đã chủ trì Hội nghị công chức và người lao động năm 2018. Tham dự hội nghị có các Đồng chí Lãnh đạo Chi cục, Lãnh đạo các phòng chức năng, các Đội Quản lý thị trường các huyện, thành phố và toàn thể công chức, người lao động trong toàn lực lượng. Hội nghị đã tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được, thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn tồn tại trong năm đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2018 trong toàn lực lượng.

Đ/c Lường Văn Thịnh – Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sơn La phát biểu tại Hội nghị

Nhìn lại một năm qua, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nói chung, công tác Quản lý thị trường nói riêng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Ban chỉ đạo 389 tỉnh đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Giám đốc Sở Công Thương và sự phối hợp của các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng, sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết của tập thể Lãnh đạo Chi cục trong chỉ đạo điều hành, sự chủ động tích cực kiểm tra, kiểm soát của các Đội QLTT và sự nhiệt tình của toàn thể công chức trong Chi cục đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Trong năm 2017, Lực lượng QLTT Sơn La đã kiểm tra: 3.900 vụ/3720 vụ so với chỉ tiêu giao ước đạt 105 %, giảm 22 vụ  so với năm trước, Số vụ xử lý: 2.509 vụ/2.408 vụ  so với chỉ tiêu giao ước đạt 104%, tăng 142 vụ  so với năm trước. Tổng số tiền thu phạt trong kỳ: 7.263.347.000 đồng/5.500.000.000; đạt 132 % so với chỉ tiêu giao ước năm 2017. (Trong đó: Tiền phạt hành chính: 4.841.860.000 đồng; Truy thu thuế: 2.700.000 đồng; Trị giá hàng tịch thu, tiêu hủy: 2.418.787.000 đồng).

Trong tình hình hiện nay khi nền kinh tế nước ta đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, khu vực, nhất là khi các Hiệp định kinh tế được ký kết, hàng rào thuế quan giảm dần và từng bước được dỡ bỏ, tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa giữa các nước. Từ đó sẽ phát sinh ra nhiều thủ đoạn hoạt động kinh doanh mới, đòi hỏi mỗi cán bộ công chức Quản lý thị trường phải không ngừng nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kiến thức mới về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả để đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị đã tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua năm 2018 giữa Lãnh đạo Chi cục, Lãnh đạo các phòng chức năng và các Đội trưởng các Đội Quản lý thị trường nhằm đặt ra mục tiêu cụ thể, phấn đấu thực hiện thắng lợi kết hoạch nhiệm vụ của Chi cục đề ra trong năm 2018.

Ký kết giao ước thi đua năm 2018

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lực lượng đã được Bộ Công Thương, UBND tỉnh, Sở Công Thương, Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở ghi nhận thành tích, khen thưởng, tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Quản lý thị trường cho 10 cá nhân và các danh hiệu: Bằng khen của Bộ Công thương cho 05 tập thể và 10 cá nhân;  Giấy khen của Giám đốc Sở Công Thương cho 03 tập thể và

20 cá nhân, danh hiệu chiến sỹ thi thi đua cơ sở đối với 15 cá nhân, Lao động tiên tiến đối với 05 tập thể và 102 cá nhân; Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Giấy khen của công đoàn ngành Công thương cho 2 tập thể và 3 cá nhân; Giấy khen của Công đoàn cơ sở cho 3 tập thể và 15 cá nhân.

(Lê Tâm-QLTT Sơn La)