Đội QLTT số 8 huyện Yên châu xử lý đối tượng cất giữ lâm sản trái pháp luật

Trước đó, ngày 04/5/2017 Đội QLTT số 8 Yên Châu đã tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến lâm sản tại địa chỉ xóm Đoàn Kết - xã Chiềng Hặc – huyện Yên Châu, do ông Vũ Quang Đà làm chủ.

Đội QLTT số 8 kiểm đếm số lượng gỗ đang cất giữ tại cơ sở

Qua kiểm tra Tổ công tác đã phát hiện và tạm giữ để xác minh  30 khúc gỗ Bách xanh đang cất giữ tại cơ sở không xuất trình được giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Qua công tác điều tra, xác minh, làm việc ông Vũ Quang Đà đã khai nhận số gỗ trên không có giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Căn cứ theo các quy định của pháp luật Đội QLTT số 8 đã lập biên bản vi phạm và xử phạt hành chính ông Vũ Quang Đà 3.000.000 đồng, tịch thu toàn bộ 30 khúc gỗ Bách xanh.

Phó Chi Cục Trưởng Chi Cục QLTT - Nguyễn Viết Thông