Triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ

Thực hiện Công văn số 5172/BCT-QLTT ngày 29/6/2018 của Bộ Công Thương về việc triển khai thực hiện chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm mặt hàng  dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền. Ngày 06/7/2018 Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch số 406/KH-QLTT kế hoạch kiểm tra chuyên đề hoạt động sản xuất, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyển trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2018.

Theo đó Kế hoạch đã đưa ra các nội dung cần triển khai thực hiện như: Tập trung rà soát, thu thập thông tin, nắm tình hình địa bàn, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh (bán buôn, bán lẻ) dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền giả, nhập lậu, không đảm bảo chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn.

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các quy định của nhà nước và pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, các nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Chủ động phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, lực lượng chức năng có liên quan thanh tra, kiểm tra việc cấp phép, quản lý các tổ chức, các nhân kinh doanh trên địa bàn khi cần thiết.

Đồng thời, Chi cục đã chỉ đạo các Phòng chuyên môn: Phòng pháp chế kiểm tra, Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp, Phòng Tổ chức hành chính và 13 Đội Quản lý thị trường trực thuộc xác định rõ nhiệm vụ, mục đích yêu cầu cần đạt được, phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch nhằm làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng sản xuất, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vi thuốc y học cổ truyền vi phạm các quy định của pháp luật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng, thực hiện hiệu quả chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ và góp phần từng bước thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới.

Thời gian triển khai thực hiện Kế hoạch từ ngày 15 tháng 7 năm 2018 đến ngày 31tháng 12 năm 2018.

Xem chi tiết kế hoạch tại đây./.