Đội QLTT số 5 – huyện Thuận Châu kiểm tra phát hiện số lượng lớn mũ bảo hiểm nhập lậu, không rõ nguồn gốc

Trong tháng 3 năm 2017, Đội QLTT số 5 – Huyện Thuận Châu đã kiểm tra, phát hiện 3 cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm trên địa bàn bày bán 57 chiếc mũ bảo hiểm các loại là hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cụ thể: Tại Cửa hàng của bà Đinh Thị Trà. Địa chỉ: Chợ Tông Lạnh, Thị trấn Thuận Châu, huyện Thuận Châu. Đoàn kiểm tra phát hiện 19 chiếc mũ bảo hiểm các loại là hàng hóa nhập lậu; Cửa hàng của ông Nguyễn Trung Kiên. Địa chỉ: Tiểu Khu 3, xã Tông Lạnh, huyện Tuận Châu. Đoàn kiểm tra phát hiện 18 chiếc mũ bảo hiểm các loại là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Cửa hàng của ông Đinh Mạnh Tuấn. Địa chỉ Tiểu khu 7, thị trấn Thuận Châu, huyện Thuận Châu. Đoàn kiểm tra phát hiện 20 chiếc mũ bảo hiểm các loại là hàng hóa nhập lậu.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, Đội trưởng Đội QLTT số 5 – huyện Thuận Châu ra quyết định xử phạt với 3 đối tượng trên. Tổng số tiền thu phạt hành chính nộp ngân sách nhà nước 6.000.000 đồng. Tịch thu toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên trị giá 25.650.000 đồng để xử lý theo quy định của pháp luật.

(Lê Tâm)