Tăng cường công tác truyền thông chính sách
Ngày 13/12/2023, UBND tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch số 299/KH-UBND triển khai thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 21/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách trên địa bàn tỉnh Sơn La

Theo đó, Kế hoạch nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ của Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh trong triển khai các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 21/3/2023 về tăng cường công tác truyền thông chính sách và nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 765/QĐ-BTTTT ngày 28/4/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 21/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách. Tuyên truyền, phổ biến tạo sự đồng thuận trong xây dựng, tổ chức thực hiện các chính sách của Trung ương, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị về vị trí, vai trò của công tác truyền thông chính sách; Thực hiện công khai thông tin theo quy định; Cung cấp thông tin lên Cổng thông tin điện tử tỉnh nhằm tăng cường phối hợp chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả hơn giữa các Sở, ban, ngành, địa phương đăng tải những nội dung nhanh chóng, chính xác, kịp thời trên phương tiện thông tin báo chí, truyền thông của tỉnh; Rà soát, đề xuất hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực thông tin và truyền thông nhằm nâng cao hiệu quả của các cơ quan báo chí, truyền thông, bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông chính sách; Quản lý thông tin báo chí và mạng xã hội; Triển khai các nhiệm vụ truyền thông chính sách.

Để thực hiện mục tiêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố tổ chức phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức về thực hiện công tác truyền thông chính sách. Chủ động triển khai công tác thông tin, tuyên truyền các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật do cơ quan, đơn vị chủ trì tham mưu xây dựng.

Văn phòng Sở

Tải về