Họp Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình cấp điện nông thôn tỉnh quý I/2024

Ngày 24/4/2024, Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình cấp điện nông thôn tỉnh đã họp đánh giá kết quả thực hiện Chương trình cấp điện nông thôn quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp thực hiện quý II năm 2024. Chủ trì cuộc họp Đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo. Dự họp có Lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành biên Ban Chỉ đạo; đại diện Lãnh đạo UBND các huyện; cuộc họp được trực tuyến đến điểm cầu các huyện.

anh tin bai

(Đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu tại cuộc họp)

Quý I/2024, Sở Công Thương tiếp tục hoàn thiện thanh toán 06 gói thầu thi công xây lắp tại huyện Thuận Châu, Mường La, Mai Sơn năm 2023, hoàn thành đầu tư cấp điện cho 4.357 hộ. Hoàn thành cấp điện cho 452 hộ tại Thị trấn Ít Ong; Xã Nậm Giôn, Chiềng Lao, Mường Bú huyện Mường La. Tập trung giải quyết khó khăn, vướng mắc, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện gói thầu xây lắp đang triển khai tại 13 xã của huyện Sông Mã và 07 xã của huyện Sốp Cộp, đầu tư cấp điện cho 2.860 hộ. Quý I/2024, giải ngân thanh toán là 5.869/79.316 triệu đồng đạt 7,4% kế hoạch giao.

anh tin bai

(Cuộc họp trực tuyến đến điểm cầu các huyện)

Tại cuộc họp, Lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện đã nêu một số tồn tại, khó khăn và đưa ra giải pháp khắc phục để hoàn thành mục tiêu cấp điện đề ra.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, ngành, UBND các huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình cấp điện nông thôn phấn đấu đạt mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đến năm 2025 “Tỷ lệ số hộ gia đình được dùng điện sinh hoạt an toàn đến năm 2025 đạt trên 99%”. Đồng thời, giao Sở Công Thương tham mưu rà soát điều chỉnh các tiểu dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia. Phối hợp lồng ghép các nguồn lực đầu tư  tiếp tục triển khai các dự án đầu tư. Tập trung thực hiện quyết toán các công trình dự án đã hoàn thành. Công ty Điện lực Sơn La sớm hoàn thành các nội dung thuộc thẩm quyền, các dự án làm chủ đầu tư và đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định.

Phòng Kế hoạch, Tài chính, Tổng hợp