Tăng cường công tác giám sát cộng đồng đối với các công trình cấp điện do Sở Công thương làm chủ đầu tư.
Với mục đích huy động mọi nguồn lực hợp pháp tham gia công tác giám sát đầu tư, góp phần đảm bảo hiệu quả dự án, nâng cao chất lượng của các công trình cấp điện do Sở Công thương làm chủ đầu tư thuộc Tiểu dự án cấp điện nông thôn tỉnh Sơn La, ngày 21/3/2024. Sở Công thương đã ban hành Công văn số 524/SCT-QLNL, 525/SCT-QLNL, 527/SCT-QLNL và 532/SCT-QLNL về việc tăng cường công tác giám sát cộng đồng đối với công trình cấp điện do Sở Công thương làm chủ đầu tư trên địa bàn các huyện Sông Mã, Sốp Cộp, Mộc Châu, Vân Hồ.
anh tin bai

Công tác giám sát cộng đồng được quy định tại Luật thực hiện dân chủ cơ sở ngày 10/11/2022; Nghị định số 29/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 của Chính phủ quy định về trình tự, thủ tục thẩm định dự án quan trọng quốc gia và giám sát, đánh giá đầu tư; Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật dân chủ cơ sở. Làm tốt công tác giám sát cộng đồng là góp phần tăng cường chất lượng trong công tác giám sát chung của chủ đầu tư đối với các công trình do Sở Công thương làm chủ đầu tư, nhận thức được điều đó, với vai trò vừa là chủ đầu tư cũng là đơn vị quản lý Nhà nước, Sở Công thương đã chủ động thông tin đến Ủy ban mặt trận tổ quốc các xã của vùng dự án thực hiện công tác giám sát cộng đồng đối với các công trình cấp điện đang triển khai thi công, góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư của dự án.

Tác giả: Việt Hoàng