Đồng chí Nguyễn Văn Bắc

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc

Giám đốc sở

Là người đứng đầu Sở Công Thương, có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành mọi hoạt động của Sở; chịu trách nhiệm trước Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ Công Thương và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Sở Công Thương theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

- Trực tiếp chỉ đạo, điều hành công tác: Bảo vệ chính trị nội bộ; Quốc phòng - An ninh; Công tác thanh tra, kiểm tra; Tổ chức bộ máy; quy hoạch, đào tạo cán bộ; Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của ngành; Quản lý nhà nước về điện lực, năng lượng mới, năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng. Bảo vệ môi trường lĩnh vực năng lượng;

- Trực tiếp phụ trách các đơn vị: Phòng Kế hoạch - Tài chính - Tổng hợp; Phòng Quản lý năng lượng.

- Chủ tịch Hội đồng: Thi đua khen thưởng; Nâng lương, xếp ngạch công chức, viên chức.

- Là chủ tài khoản thứ nhất của Cơ quan Sở.

- Chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình cải cách hành chính của Sở theo mục tiêu và nội dung chương trình cải cách hành chính của Ủy ban nhân dân tỉnh. Trưởng ban Cải cách hành chính Sở.

- Chỉ đạo tổ chức thực hiện chính sách, chương trình, kế hoạch, đề án xây dựng phát triển mạng lưới điện nông thôn tại các xã trên địa bàn tỉnh, đánh giá công nhận xã đạt tiêu chí về điện theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

- Chỉ đạo tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm về giám định, đăng ký, cấp giấy phép, chứng chỉ, chứng nhận trong phạm vi lĩnh vực phụ trách.

- Thực hiện nhiệm vụ khác do Bộ Công Thương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao.