Sở Công Thương họp tư vấn đề án định hướng phát triển năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Thực hiện công văn số 3226/BND-KT ngày 26/9/2019 của UBND tỉnh Sơn La chấp thuận chủ trương lập “ Đề án định hướng phát triển năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030”; Quyết định số 2719/QĐ-UBND ngày 05/11/2019 của UBND tỉnh Sơn La về việc Phê duyệt đề cương và dự toán đề án: “ Định hướng phát triển điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Sở Công Thương đã phối hợp với Viện Năng Lượng – Bộ Công Thương triển khai đề án định hướng phát triển năng lương mặt trời giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Sơn La. Qua quá trình điều tra khảo sát, đánh giá tiềm năng lợi thế, cũng như so sánh các tác động ảnh hưởng của điện mặt trời tại các xã, huyện trên địa bàn tỉnh Sơn La thì ngày 15/9/2020 tại hội trường tầng 5 Sở Công Thương đã tổ chức buổi  họp tư vấn đề án  định hướng phát triển năng lượng mặt trời .

Đến dự với cuộc họp tư vấn có đại diện Sở Công Thương là đồng chí Phạm Thị Doan giám đốc Sở Công Thương chủ trì cuộc họp,  đồng chí Nguyễn  Đức Hạnh trưởng phòng quy hoạch Viện Năng Lượng- Bộ Công Thương đơn vị tư vấn, và lãnh đạo các huyện Mường La, Mai Sơn, Thuận Châu, Sông Mã, Bắc Yên, Yên Châu. Cũng như lãnh đạo và chuyên viên các sở ban ngành  liên quan.

Sau khi nghe đơn vị tư vấn Viện Năng Lượng báo cáo nội dung của đề án về tiềm năng điện mặt trời của toàn tỉnh, phương án đấu nối, phân kỳ đầu tư, phân tích tài chính. Qua  trao đổi, thảo luận tại hội nghị đại diện các sở ngành, UBND các huyện nhất trí thông qua nội dung đề án với quy mô tổng công suất dự kiến đạt 500MWp, và tiềm năng phát triển điện mặt trời tại vùng lòng hồ thủy điện trên địa bàn tỉnh trong tương lai đề nghị Sở Công Thương và đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến tham gia để hoàn thiện dự án triển khai các bước tiếp theo.

Phòng Quản lý năng lượng