Công tác nghiệm thu đề án hỗ trợ Ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất chế biến hoa quả

Để góp phần giải quyết vấn đề khó khăn trong khâu đầu ra của Trái cây Sơn La. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sơn La trong những năm qua đã chú trọng, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển các vùng nguyên liệu và công nghiệp chế biến nông sản. Thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 21/01/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển công nghiệp chế biến nông sản tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030 và Kế hoạch số 90/KH-UBND ngày 30/3/2021 của UBND tỉnh Sơn La về triển khai Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 21/01/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Ngày 19/8/2022, Sở Công Thương tỉnh Sơn La, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp, UBND huyện Mai Sơn, UBND huyện Yên Châu cùng 02 đơn vị thụ hưởng đã tổ chức nghiệm thu cơ sở Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất chế biến hoa quả tại Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Khánh Thành địa chỉ  tại tiểu khu 10, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, Tỉnh Sơn La, Công ty TNHH Bảo Gia 26 địa chỉ tại tiểu khu 4, Thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu, Tỉnh Sơn La. Việc hỗ trợ Ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất chế biến hoa quả đã góp phần hoàn thiện đầu tư dây chuyền máy móc thiết bị phục vụ sản xuất cho các cơ sở, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tạo sức cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường.

(Hình ảnh nghiệm thu máy móc thiết bị sản xuất chế biến hoa quảtại Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ Khánh Thành)

(Hình ảnh sản phẩm hoa quả khi sử dụng máy móc thiết bị tiên tiến được hỗ trợ)

Qua việc hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị góp phần giúp cho các cơ sở CNNT hoàn thiện đầu tư dây chuyền máy móc thiết bị sản xuất ra trên 103 tấn sản phẩm chế biến từ hoa quả/năm; Tăng năng xuất lao động, tạo ra sản phẩm hàng hoá đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

(Hình ảnh nghiệm thu máy móc thiết bị sản xuất chế biến hoa quả

tại Công ty TNHH Bảo Gia 26)

(Hình ảnh sản phẩm hoa quả khi sử dụng máy móc thiết bị tiên tiến được hỗ trợ)

Việc hỗ trợ máy móc thiết bị từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương 560 triệu đồng, góp phần làm tăng trên 20% giá trị sản xuất, đem lại doanh thu cho các đơn vị thụ hưởng trên 10,830 tỷ đồng/năm từ việc sản xuất, chế biến hoa quả; Giải quyết được việc làm cho khoảng 20 lao động trực tiếp tại xưởng có thu nhập cao, ổn định với mức thu nhập bình quân trên 05 triệu đồng/người/tháng và hàng trăm lao động gián tiếp tạo ra trong các công việc đầu vào của dự án như: Trồng, vận chuyển cung cấp nguyên liệu, ...; Đóng góp vào ngân sách qua việc thực hiện các nghĩa vụ về thuế.

Viết bài: Lưu Thị Thu Hiền